08CS - University of Science
Đề nghị mọi người đăng ký để forum dễ quản lý nội dung.
08CS - University of Science

Nơi giao lưu trao đổi của các thành viên 08CS
 
Trang ChínhTrợ giúpĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 CUỘC THI "BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG"

Go down 
Tác giảThông điệp
tanpopo
Tế bào
Tế bào
avatar

Tổng số bài gửi : 53
Join date : 28/11/2009

Bài gửiTiêu đề: CUỘC THI "BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG"   Mon Nov 14, 2011 8:08 pm

Đây là cuộc thi do thành Đoàn phát động nhằm khuyến khích Đoàn viên thanh niên tìm hiểu về lịch sử hình thành, đặc điểm, tiềm năng của các đảo, quần đảo trên lãnh thổ đất nước, cũng như khơi đậy tình yêu quê hương, đất nước, con người và lịch sử Việt Nam. Mời các bạn cùng tham gia để nâng cao kiến thức và thể hiện hiểu biết tình yêu quê hương, đất nước của mình nhé!
Các bạn xem thể lệ và đăng ký tham gia hen

ĐIỀU LỆ

Hội thi trực tuyến“Biển đảo quê hương” năm 2011

Điều 1. Đối tượng dự thi:

- Tất cả đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi thuộc các cơ sở Đoàn – Hội – Đội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

- Bạn đọc của Báo Tuổi trẻ điện tử, trang tin điện tử Thành Đoàn và các trang tin điện tử của các đơn vị, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn; không giới hạn độ tuổi, giới tính, địa bàn công tác...

Điều 2. Đăng ký và đăng nhập dự thi:

- Thí sinh đăng ký và tham gia thi trực tuyến tại trang báo Tuổi Trẻ điện tử tuoitre.vn hoặc đăng nhập vào trang web của Hội thi thông qua đường dẫn liên kết trên trang tin điện tử Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh [You must be registered and logged in to see this link.] báo Mực tím điện tử [You must be registered and logged in to see this link.] trang tin điện tử Thành Đoàn [You must be registered and logged in to see this link.] và các đơn vị Nhà Văn hóa Thanh niên [You must be registered and logged in to see this link.] Nhà Văn hóa Sinh viên [You must be registered and logged in to see this link.] các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn.

- Đăng ký tài khoản trực tuyến: từ 08g00 ngày 29/10/2011 (thứ bảy), Ban Tổ chức sẽ mở trang điện tử của Hội thi để các thí sinh đăng ký, tạo tài khoản. Các thí sinh có thể đăng ký tạo tài khoản từ thời gian này cho đến khi kết thúc việc đăng ký thi, lúc 17g00 ngày 03/12/2011 (thứ bảy).

+ Tuần 1: Từ 09g00 ngày 06/11/2011 (chủ nhật) đến 17g00 ngày 12/11/2011 (thứ bảy). Công bố kết quả tuần 1 lúc 08g00 ngày 13/11/2011 (chủ nhật).

+ Tuần 2: Từ 09g00 ngày 13/11/2011 (chủ nhật) đến 17g00 ngày 19/11/2011 (thứ bảy). Công bố kết quả tuần 2 lúc 08g00 ngày 20/11/2011 (chủ nhật).

+ Tuần 3: Từ 09g00 ngày 20/11/2011 (chủ nhật) đến 17g00 ngày 26/11/2011 (thứ bảy). Công bố kết quả tuần 3 lúc 08g00 ngày 27/11/2011 (chủ nhật).

+ Tuần 4: Từ 09g00 ngày 27/11/2011 (chủ nhật) đến 17g00 ngày 03/12/2011 (thứ bảy). Công bố kết quả tuần 4 lúc 08g00 ngày 04/12/2011 (chủ nhật).

+ Công bố kết quả chung cuộc Hội thi: 21g00 ngày 04/12/2011 (chủ nhật).

Điều 3. Nội dung và hình thức thi:

a. Nội dung:

- Tuần 1. Chủ đề “Thiêng liêng biển đảo quê hương”: kiến thức về lịch sử hình thành, vị trí địa lý, đặc điểm tự nhiên của các vùng biển, đảo Việt Nam; lịch sử và căn cứ luật pháp và thực tế xác lập chủ quyền trên các vùng biển, đảo Việt Nam; kiến thức lịch sử về đường Hồ Chí Minh trên biển.

- Tuần 2. Chủ đề “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam”: kiến thức về lịch sử hình thành, vị trí địa lý, đặc điểm tự nhiên của quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa; lịch sử và căn cứ luật pháp và thực tế xác lập chủ quyền trên hai quần đảo; các sự kiện lịch sử liên quan trực tiếp hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

- Tuần 3. Chủ đề “Mạnh về biển, giàu lên từ biển”: Những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về chủ quyền biển đảo, Chiến lược biển của Chính phủ; hoạt động kinh tế biển và đời sống kinh tế - xã hội trên các đảo của Việt Nam.

- Tuần 4. Chủ đề “Vì biển đảo thân yêu”: các chương trình, hành động, hoạt động, sự kiện của các ngành, các cấp, đặc biệt là của tuổi trẻ cả nước và TP. Hồ Chí Minh hướng về biển đảo quê hương, giữ vững chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, góp phần xây dựng biển đảo và đất nước giàu mạnh.

b. Hình thức:

Hội thi trực tuyến diễn ra trong 4 tuần, mỗi tuần mang một chủ đề với nội dung kiến thức khác nhau. Mỗi người được tham gia dự thi cả 4 tuần, trong mỗi tuần, một người được thi tối đa 03 lần để chọn kết quả cao nhất làm căn cứ tính điểm và xếp hạng.

Phần trắc nghiệm: vào mỗi tuần, thí sinh tham gia dự thi trắc nghiệm gồm 50 câu hỏi, thời gian trả lời trong 30 phút. Không trả lời câu nào có thể bỏ qua để đến câu tiếp theo, nhưng không được trở lại câu hỏi đã bỏ qua. Nếu hết thời gian, máy tính sẽ tự động ghi nhận kết quả và phản hồi cho thí sinh.

Phần tự luận: Tại tuần thi thứ 4, sau khi thi xong phần thi trắc nghiệm, thí sinh tham gia làm 01 bài thi tự luận không quá 1.500 chữ trong thời gian 30 phút. Khuyến khích kết hợp trong bài viết là những sáng tác mới là thơ, nhạc...Nếu quá quy định 50 chữ sẽ trừ 1 điểm. Đề thi được công bố bắt đầu từ tuần thứ 4. Ban Tổ chức chọn 200 thí sinh có tổng số điểm thi trắc nghiệm cao nhất qua các tuần để chấm bài tự luận.

Điều 4. Nguyên tắc chấm điểm và căn cứ xếp hạng, trao giải:

- Phần thi trắc nghiệm: mỗi câu đúng được 1 điểm do máy tính chấm tự động.

- Phần thi tự luận: tổng điểm là 50 điểm do Ban Giám khảo chấm trực tiếp và công bố.

- Căn cứ xếp hạng, trao giải tuần là số điểm thi trắc nghiệm của mỗi tuần trong thời gian làm bài ngắn nhất.

- Căn cứ xếp hạng, trao giải chung cuộc Hội thi là tổng điểm của phần thi trắc nghiệm trong các tuần và điểm bài thi tự luận trong thời gian làm bài ngắn nhất. Thí sinh phải tham gia thi tự luận mới được xem xét trao Giải chung cuộc.

Điều 5. Điều kiện thi lại và nộp bài:

- Mỗi thí sinh không được thi lại quá 3 lần trong cùng 1 tuần thi.

- Khi hoàn thành bài thi, thí sinh phải thực hiện thao tác nộp bài theo hướng dẫn và được xác nhận đã nộp bài.

Trong thời gian làm bài thi, trước khi thực hiện thao tác nộp bài thi theo hướng dẫn, nếu thí sinh bấm vào một đường liên kết hoặc địa chỉ khác trên trình duyệt đang mở, hoặc nếu có bất kỳ trục trặc nào về đường truyền: như cúp điện, đường truyền internet ngừng kết nối hoặc bị sự cố khác do lỗi thí sinh, Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết.

Điều 6: Giải thưởng:

- Đối với Giải chung cuộc: Giấy khen, biểu trưng giải thưởng và hiện kim có giá trị cao cho 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc và giải thưởng cho các tập thể đơn vị có nhiều thí sinh tham dự (chỉ xét những đơn vị có trên 1.000 người dự thi). Số lượng giải tập thể do Ban Tổ chức quyết định.

- Đối với Giải tuần: Giấy chứng nhận Hội thi, hiện kim có giá trị cho 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích.

Điều 7. Trách nhiệm của các tập thể và thí sinh:

1. Tôn trọng điều lệ, quy định của Ban Tổ chức, không dùng các kỹ xảo và biện pháp kỹ thuật khác để vượt qua quy định của Điều lệ.

2. Các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn có trách nhiệm báo cáo, tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị về việc hỗ trợ kinh phí và tạo điều kiện cho các thí sinh thuộc đơn vị tham gia ôn luyện và dự thi.

3. Các cơ sở Đoàn có trách nhiệm theo dõi tình hình đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi đơn vị tham gia hội thi, tổ chức lực lượng thí sinh tham dự khai mạc và trao giải Hội thi theo phân công của Ban Tổ chức Hội thi.

4. Trong quá trình diễn ra hội thi, mọi thắc mắc khiếu nại, các tập thể và cá nhân nhanh chóng phản hồi với Ban Tổ chức. Đối với mọi trường hợp gian lận, tranh chấp tài khoản, email, số CMND... hoặc các thắc mắc khiếu nại của tập thể/ cá nhân không nhanh chóng phản hồi với Ban Tổ chức thì quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

Điều 8. Điều khoản thi hành:

Điều lệ có hiệu lực kể từ ngày ban hành. Trong quá trình tổ chức hội thi, nếu thấy có những điểm cần thay đổi cho phù hợp trước khi thi đấu, Ban tổ chức sẽ quyết định và thông báo cho các thí sinh trước khi diễn ra hội thi ít nhất 2 ngày.

Mặc dù biết chúng ta đang học năm 4, rất bận rộn với nhiều kế hoạch nhưng hãy dành một ít thời gian của mình để cùng tham gia để và nhận nhwungx điênù bổ ích cho mình nha các bạn!!!
Về Đầu Trang Go down
tanpopo
Tế bào
Tế bào
avatar

Tổng số bài gửi : 53
Join date : 28/11/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: CUỘC THI "BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG"   Mon Nov 14, 2011 8:09 pm

Đây là tài liệu tham khảo để chuẩn bị kiến thức tốt hơn cho cuộc thi. Các bạn đem về tham khảo nha Chúc các bạn thi thật tốt
[You must be registered and logged in to see this link.]
Về Đầu Trang Go down
 
CUỘC THI "BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG"
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
08CS - University of Science :: Hoạt động Đoàn-Hội-Lớp :: Đoàn-
Chuyển đến